Các cách bảo quản thảm văn phòng hiệu quả

Các cách bảo quản thảm văn phòng  hiệu quả 26 Nov

Áp dụng các cách bảo quản thảm trải sàn văn phòng sẽ giúp không gian làm việc trở nên trong lành, không ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người, từ đó nâng cao hiệu suất làm việc mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí mua mới.

Nhưng, có bao nhiêu cách bảo quản thảm trải sàn văn phòng bằng cách nào? Hãy cùng dịch vụ A2Z đọc bài viết dưới đây nhé.

bảo quản thảm trải sàn

Cách bảo quản thảm trải sàn văn phòng hiệu quả

1. Chọn thảm chất lượng

Nếu bạn muốn sử dụng thảm trải sàn lâu, tiết kiệm thì hãy đầu tư đúng cách, chọn mua những tấm thảm chất lượng vì chúng có độ bền cao, quá trình bảo quản thảm cũng được dễ dàng hơn.

Để chọn thảm chất lượng, bạn có thể tìm kiếm các đơn vị cung cấp uy tín hoặc lựa chọn những thương hiệu chuyên về sản phẩm, nhãn hàng có tiếng trong và ngoài nước.

Ngoài ra, các loại thảm chất lượng còn đảm bảo sức khỏe của bạn khi được làm từ vật liệu an toàn, thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng đến chất lượng không khí, giúp mọi người trong văn phòng làm việc hiệu quả hơn.

thảm trải sàn

2. Vệ sinh thảm đúng cách và thường xuyên

Có nhiều cách để vệ sinh thảm văn phòng, nhưng nếu bạn sử dụng những chất hóa học, bột giặt hoặc nước sẽ dễ khiến thảm nhanh hỏng, phai màu, bung sợi,… cũng như mất thẩm mỹ mà vẫn khó làm sạch bụi bẩn.

Chính vì vậy, khi vệ sinh thảm, bạn có thể áp dụng các cách giặt thảm sàn để đảm bảo sạch bụi, tránh lây lan vi khuẩn và ảnh hưởng đến sức khỏe. Các cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí sử dụng dịch vụ cũng như đơn giản, dễ thực hiện và nhanh chóng.

Tuy nhiên, khi vệ sinh thảm sàn bằng các thiết bị hút bụi, bạn nên hút theo chiều của sợi thảm, không nên hút ngược sẽ dễ khiến thảm bị sổ lông. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng lót thảm để tránh tiếp xúc giữa bề mặt thảm và sàn, đảm bảo tuổi thọ được bền lâu hơn.

Sau khi vệ sinh, bạn không nên ăn uống trên thảm do thức ăn rơi vụn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở và làm thảm nhanh chóng bị hỏng.

trải sàn

----------------------------------------

Ngoài hai cách trên, bạn cũng có thể bảo quản thảm trải sàn văn phòng hiệu quả bằng các phương pháp sau:

  • Đặt thảm ở những nơi có không gian kín và ít bụi để hạn chế bụi bám vào thảm. Từ đó, bạn sẽ ít cần dùng đến máy hút bụi gây tổn hại đến thảm.
  • Không nên giặt thảm bằng cách loại bột giặt có chất tẩy rửa mạnh, đặc biệt là không chà hay cọ thảm khi giặt. Để thảm được bền lâu, bạn nên dùng những chất tẩy giặt dành cho thảm hoặc dùng dầu gội nhằm làm giảm lượng hóa chất.
  • Tránh để thảm bị ướt trong thời gian dài, khi ấy thảm sẽ bị bong đế, bung sợi và hạn chế hoặc không đi lại khi thảm vẫn còn ướt.
  • Nên mở điều hòa khi trải thảm để tránh tình trạng môi trường ẩm ướt, gây hại đến thảm.
  • Tránh đặt thảm ở những không gian có ánh nắng chiếu vào gay gắt, dễ làm thảm phai màu và giảm tuổi thọ.

Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ biết cách bảo quản thảm trải sàn văn phòng đúng cách, mang đến hiệu quả về kinh tế và nâng cao sức khỏe cho mọi người trong văn phòng làm việc.

 

Xem thêm : Vệ sinh thảm văn phòng thời gian nào thích hợp nhất


Bài viết khác

LIÊN HỆ

Côn trùng 0896674089
Vệ sinh 0347951595