Mọt gỗ sinh ra từ đâu và các cách diệt tận gốc?

Mọt gỗ sinh ra từ đâu và các cách diệt tận gốc? 16 Dec

Những căn nhà gỗ, những khúc cây lâu ngày dễ bị mục nát do sự tác động của một loài côn trùng: Mọt gỗ. Vậy, mọt gỗ sinh ra từ đâu và làm thể nào để diệt tận gốc? Hãy cùng a2zservices.com.vn tìm hiểu nhé!

mọt gỗ

Mọt gỗ sinh ra từ đâu?

Mọt gỗ là loài côn trùng cánh cứng có màu nâu đỏ, đen khi đã trưởng thành và màu trắng đục khi còn là ấu trùng. Loài côn trùng này có khả năng đục phá gỗ nhờ hàm cứng cáp của nó.

Do tập tính thường cư trú trong các khúc gỗ và đẻ trứng, làm tổ trong đó nên chúng có tên là mọt gỗ. Sau khi con cái đẻ trứng, trứng sẽ nở thành sâu non và tiếp tục đào hang ăn gỗ.

Các cách tiêu diệt tận gốc mọt gỗ

1. Dùng tinh dầu cam

Tinh dầu cam được chiết xuất từ vỏ cam – nơi chứa hợp chất D-limonene hoạt động như một chất diệt côn trùng cực kỳ hiệu quả. Hàm lượng acid citric có trong hợp chất này sẽ giải thể xương sống của loài mối, khiến chúng chết đi vì mất Protein và nước.

Không chỉ được dùng để tiêu diệt mối mọt tận gốc, tinh dầu cam còn giúp chống lại các loài côn trùng khác như ruồi, muỗi, kiến, ve và dế. Ngoài ra, chất này không có tính độc nên bạn không cần lo lắng khi sử dụng trong nhà có trẻ em và vật nuôi.

mọt gỗ sinh ra từ đâu

Cách thực hiện:

  1. Xác định các vị trí mối, mọt trú ngụ trong nhà.
  2. Khoan lỗ và bơm tinh dầu cam vào bên trong. Làm liên tục trong vòng 2 – 3 ngày để diệt tận gốc.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng tinh dầu cam vài lần trong mỗi tháng để ngăn ngừa chúng phá các loại đồ gỗ khác.

>> ĐỪNG BỎ LỠ: Công ty diệt mối giá rẻ tại TPHCM

2. Dùng bìa carton

Mối mọt rất thích gặm nhấm bìa carton. Do đó, bạn nên kiếm một tấm bìa và làm ẩm chúng, sau đó đặt gần những ổ mối.

Cách thực hiện:

  1. Dính 3 hoặc 4 tấm bìa lại với nhau.
  2. Làm ẩm tấm bìa và đặt gần nơi có mối.
  3. Khi thấy mối đến ăn tấm bìa, bạn hãy đem tấm bìa đi đốt và đặt tấm khác lên.

mọt gỗ sinh ra từ đâu

3. Dùng dầu Diesel hoặc Parafin

Một trong những cách hiệu quả khác để ngăn ngừa và loại bỏ sự lây lan của mối mọt là dùng các dạng nhiên liệu như dầu Diesel hoặc dầu Parafin.

Cách thực hiện:

  1. Đổ đầy bình xịt nhỏ bằng dầu Diesel hoặc Parafin.
  2. Phun dầu trực tiếp vào khu vực bị tấn công bởi mối mọt.
  3. Phun đến khi vị trí bị mối mọt phá hoại chứa đầy dầu. Cần làm liên tục vài lần trong ngày đến khi mối mọt được loại bỏ hoàn toàn.

4. Phơi nắng đồ gỗ

Ánh sáng Mặt trời chính là kẻ thù của mối mọt (do chúng chỉ sống được trong bóng tối). Vì vậy, bạn hãy phơi những vật dụng bị chúng ăn ra ngoài nắng khoảng 2 – 3 ngày, mối mọt sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt.

Bạn cũng có thể rút ngắn thời gian tiêu diệt mối gỗ bằng cách đặt các miếng gỗ bị mọt ăn dưới ánh sáng Mặt trời vào lúc có tia cực tím mạnh nhất (10h – 16h).

Nếu những cách trên không “ép phê” với mọt gỗ của bạn thì không còn cách nào khác, bạn cần tìm đến các Dịch vụ chuyên tiêu diệt côn trùng, mối gỗ, côn trùng để diệt tận gốc mối phá hoạt tiềm ẩn này!

 

Xem thêm : Loài chuột thích ăn gì nhất? Cách làm mồi bẫy chuột


Bài viết khác

LIÊN HỆ

Côn trùng 0896674089
Vệ sinh 0347951595