Kiểm soát ruồi

Mục lục nội dung:

  Ruồi là trung gian truyền bệnh vì chúng ăn phân người và động vật, xác động vật và rác thải. Một số loài ruồi cắn và gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe. Vi khuẩn gây bệnh ví dụ như Salmonella hay tiêu chảy, ở nơi ruồi tìm kiếm thức ăn sẽ bám vào chân của ruồi từ đó theo ruồi lây sang những nơi khác mà chúng đậu lên.

  Dịch vụ kiểm soát ruồi công ty xử lý côn trùng A2ZDịch vụ kiểm soát ruồi - Đặc điểm của loài ruồi - Công ty kiểm soát côn trùng A2Z

  Một số đặc điểm thú vị về loài ruồi

  Có khoảng 120,000 loài ruồi trên thế giới, trong đó 18,000 loài được tìm thấy ở Bắc Mỹ.  Một con ruồi nhà cái có thể đẻ ra 600 trứng trong vòng đời của chúng. Tuổi thọ trung bình của ruồi là 21 ngày. Ruồi em bé được dân gian gọi là con giòi, chúng cũng không hẳn là có hại hoàn toàn. Bác sỹ dùng giòi để chữa lành các vết thương hở, đặc biệt là vết thương do phỏng. Giòi sẽ ăn những phần thịt bị tổn thương giúp vết thương mau chóng hồi phục.

  Ruồi có tất cả là 6 chân. Chân của chúng có rất nhiều lông, và có khoảng nửa tỉ sinh vật bám trên chân của nó. Chưa kể, chúng sống ở những nơi cực kỳ dơ bẩn như bãi rác, nhà vệ sinh, xác động vật chết, phân động vật... và chân là nơi đầu tiên tiếp xúc với những nơi dơ bẩn này. Vì thế, nếu lỡ để tay chạm trúng ruồi, đặc biệt là chân của chúng, bạn nên rửa tay lại bằng xà phòng sát khuẩn.

  Ruồi có tên tiếng anh là Fly, ngoài ra khi ghép với các từ khác, lại cho ra những loài động vật khác nhau, chẳng hạn như:

  Dragonfly: con chuồn chuồn, Butterfly: con bươm bướm, Firefly: con đom đóm

  Housefly: con ruồi nhà, Fruitfly: ruồi giấm, horsefly: ruồi trâu

  Chúng ta cùng tìm hiểu về hai loại ruồi phổ biến nhất mà chúng ta hay thường gặp hằng ngày

  RUỒI GIẤM

  Chúng có tên ruồi giấm vì kích thước nhỏ và sở thích ăn trái cây của chúng. Ruồi giấm là loài côn trùng gây phiền toái, và cũng là loại mang rất nhiều bệnh lây nhiễm cho người. Ruồi giấm chỉ sống được từ 8-10 ngày. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi này, một con ruồi cái có khả năng sinh sản đến 500 trứng, và làm tổ trong những trái cây, rau quả bị úng, dập, bị phân hủy hay thối rữa. 

  ruồi giấm công ty xử lý côn trùng a2zDịch vụ kiểm soát ruồi - Đặc điểm loài ruồi giấm- Công ty kiểm soát côn trùng A2Z

  Vì sở thích trái cây, rau củ quả như thế nên dĩ nhiên, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy chúng tại nhà ở, nhà hàng, cửa hàng bán trái cây, rau củ, những nơi mà mà nguồn thức ăn chúng yêu thích được cung cấp dồi dào và sẵn có. Đặc biệt, thùng rác, bãi rác, bao bị đựng rác là thiên đường của ruồi giấm. Vì thế, ruồi giấm luôn trong tình trạng "mất vệ sinh" và mang nhiều mầm bệnh nguy hiểm đến đường ruột của con người. 

  Cách phòng tránh ruồi giấm:

  • Giữ vệ sinh nhà ở sạch sẽ
  • Dọn dẹp nhà bếp và vứt bỏ bao rác ở nhà bếp 
  • Bỏ ngay thức ăn thối rữa

   

  RUỒI NHÀ

  Ruồi nhà to hơn ruồi giấm. Chúng có tên "nhà" vì chúng có mặt ở nhà đông nhất so với các loài ruồi khác. Ruồi nhà có thể dài ra thêm 6mm từ 15-20 ngày. Con người cảm nhận vị ngon của thức ăn bằng lưỡi, còn ruồi thì ngược lại, chúng cảm nhận bằng chân, nhạy cảm với đường gấp 10 triệu lần so với lưỡi người!

  Ruồi tất nhiên không có răng hay vòi chích như một số loài côn trùng khác. Chúng chỉ có thể ăn thức ăn dưới dạng lỏng nhưng chúng có thể ăn thức ăn rắn bằng cách làm mềm thức ăn bằng việc tiết nước bọt hoặc nôn mửa. Lưỡi của chúng có hình dạng như ống hút để chúng có thể hút thức ăn chứ không chịu trách nhiệm thưởng thức thức ăn ngon hay dở. Chúng ăn bất kỳ thức ăn nào ướt hoặc phân rã, nhưng chúng đặc biệt bị thu hút bởi chất thải của động vật vì "mùi rất mạnh" và chúng rất dễ tìm thấy.

  ► Ruồi nhà thường sinh sống quanh quẩn gần khu vực mà chúng được sinh ra. Tuy nhiên, khi muốn tìm thức ăn, chúng có thể bay xa đến 20m. Khác với ruồi giấm làm tổ trong trái cây, rau củ, ruồi nhà lại được sinh ra từ thùng rác và phân động vật ủ và gần khu vực động vật sinh sống. 

  Những loài côn trùng này đã được biết là mang hơn 100 loại vi trùng gây bệnh khác nhau.

  Cách phòng tránh ruồi nhà

  • Giữ nhà cửa sạch sẽ. 
  • Đổ rác thường xuyên và đậy nắp thùng rác khi không sử dụng.
  • Dọn dẹp chất thải của động vật
  • Sử dụng màn lưới tốt ngay cửa ra vào và cửa sổ để ngăn ruồi xâm nhập vào nhà bạn

  Đặc điểm ruồi nhàDịch vụ kiểm soát ruồi - Đặc điểm loài ruồi nhà- Công ty kiểm soát côn trùng A2Z

  DỊCH VỤ KIỂM SOÁT RUỒI - CÔNG TY KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG A2Z

  Hạn chếsự phát triển của côn trùng - loài ruồi

  Không có biện pháp diệt côn trùng nào hiệu quả nếu không đi kèm với biện pháp phòng ngừa côn trùng. Bạn cần giữ cho môi trường sống sạch sẽ, loại bỏ rác thải thường xuyên, làm sạch chuồng, trại gia súc, gia cầm, thú cưng, vật nuôi. Đặc biệt ở khu vực, bếp, nhà ăn, nơi có mùi thức ăn hấp dẫn côn trùng nhiều nhất, cần được dọn dẹp sạch sẽ, tránh để thức ăn tồn đọng lâu ngày. Bên cạnh đó, ngăn chặn ruồi tiếp xúc với đồ ăn thức uống bằng việc đậy kín khi chưa dùng đến. 

  dịch vụ kiểm soát ruồi công ty a2zDịch vụ kiểm soát ruồi - Công ty kiểm soát côn trùng A2Z

   Biện pháp diệt ruồi của công ty kiểm soát côn trùng A2Z

  Có rất nhiều cách khác nhau mà quý khách hàng tự áp dụng như mua các máy đuổi côn trùng hoặc máy xông tinh dầu để đuổi côn trùng bay như ruồi muỗi. Chúng tôi không phủ nhận hiệu quả của những phương pháp trên, nhưng để đạt được hiệu quả cao cũng như tiết kiệm thời gian, công sức, quý khách hàng nên chọn một công ty xử lý côn trùng chuyên nghiệp với hóa chất an toàn và nhân viên được cấp bằng an toàn đầy đủ. Bên cạnh đó, với kinh nghiệm mà chúng tôi có được, chúng tôi sẽ giúp bạn theo dõi sát sao tình hình côn trùng, và giải quyết khiếu nại trong thời gian ngắn nhất.

  • Diệt ruồi bằng bằng bẫy keo dính: loại bẫy keo này có chứa đường, là thức ăn mà ruồi thích nhất. 
  • Diệt ruồi bằng bẫy keo đèn: sử dụng đèn bắt côn trùng thu hút ruồi bằng ánh sáng. Chúng sẽ bay vào đèn và bị dính bẫy được bố trí sẵn bên trong đèn
  • Diệt ruồi bằng hóa chất có giấy kiểm định của bộ Y tế: Aqua Resigen, Pekaper 50EC, Sumithrin 10 SEC, Permetrhin UK 50EC
  • Diệt ruồi bằng bã ruồi Quickbayt Fly bait station
  • Và nhiều phương pháp khác của A2Z Pest Control

  Đèn bắt côn trùng công ty a2z

  Hóa chất phun xịt côn trùng bay tuy không gây hại cho sức khỏe con người, tuy nhiên mùi hóa chất không phải lúc nào cũng dễ chịu với nhiều người. Thấu hiểu được vấn đề này, chúng tôi có bộ phận điều hành sắp xếp lịch giúp cho ngày dịch vụ không bị trùng vào giờ làm việc của khách hàng. Thông thường, chúng tôi sẽ sắp dịch vụ vào thứ 7, chủ nhật, hoặc vào ban đêm, khi tất cả nhân viên của khách hàng đã ra về, để đảm bảo không ảnh hưởng đến công việc của nhân viên. Vệ sinh công nghiệp chúng tôi thường dặn dò rất kỹ khách hàng của mình trước khi bắt đầu dịch vụ, phải che đậy thức ăn, đồ uống cũng như giấy tờ làm việc để thuốc phun xịt hạn chế bị bám lại.

  Năm 2020, dựa trên kết quả kinh doanh và số lượng khách hàng thân thiết sử dụng dịch vụ kiểm soát côn trùng ngày càng phát triển, Ban giám đốc công ty A2Z quyết định tách dịch vụ kiểm soát côn trùng ra hoạt động riêng biệt, liên kết với STOPEST Malaysia, do ông Ang Tang Loong, nguyên chủ tịch hiệp hội Pest Control Đông Nam Á làm giám đốc.
  CÔNG TY TNHH STOPEST VIỆT NAM được thành lập, với bộ máy quản lý và nhân viên kỹ thuật được giữ nguyên. Việc gia nhập STOPEST Malaysia với hơn 30 năm kinh nghiệm là cơ hội lớn giúp chúng tôi tiếp thu kiến thức sâu rộng và khả năng ứng biến trước mọi tình huống côn trùng và yêu cầu đa dạng của khách hàng.
  Trụ sở chính ở Malaysia: 9, Jalan Teratai 1/2e, Taman Bukit Teratai, 56100 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur, Malaysia

  Ruồi là trung gian truyền bệnh vì chúng ăn phân người và động vật, xác động vật và rác thải. Một số loài ruồi cắn và gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe. Vi khuẩn gây bệnh ví dụ như Salmonella hay tiêu chảy, ở nơi ruồi tìm kiếm thức ăn sẽ bám vào chân của ruồi từ đó theo ruồi lây sang những nơi khác mà chúng đậu lên.

  Xem thêm

  A2Z Pest Control sử dụng hóa chất an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của con người, có chứng nhận của bộ y tế. Hóa chất kiểm soát muỗi, diệt muỗi bao gồm: Aqua Resigen, Pekaper 50EC, Sumithrin 10 SEC, Permetrhin UK 50EC. Bên cạnh đó, tùy vào khu vực, tình trạng muỗi mà chúng tôi áp dụng các cách thức phun xịt khác nhau.

  Xem thêm

  Kiến tuy rất nhỏ bé nhưng vô cùng thông minh. Chúng là loài có tổ chức xã hội phức tạp và dễ dàng thích nghi với những điều kiện môi trường khác nhau, nên kiến có mặt hầu như ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, chúng không hề vô hại. Ngoài việc chúng hay kết đàn ở những nơi có thức ăn ngon, một số loài kiến có nọc độc, gây nguy hiểm cho con người, đáng sợ nhất là kiến ba khoang.

  Xem thêm

  Gián có mùi hôi đặc trưng và rất khó chịu, mang nhiều vi khuẩn lây nhiễm. Phân và nước tiểu của chúng có thể gây bệnh truyền nhiễm như bệnh do vi khuẩn salmonella, kiết lỵ, viêm dạ dày, bệnh chàm bội nhiễm và hen suyễn.

  Xem thêm

  Có thể bạn rất sợ khi thấy chuột trong nhà bạn và nghe các tiếng ồn đáng nghi ngờ từ mái nhà hay sau tường. Chuột trong các văn phòng công ty có thể là mối đe dọa thực sự cho các sản phẩm dự trữ và gây thiệt hại tài sản.

  Xem thêm

  Sự tấn công của mối có thể dẫn đến việc sửa chữa tốn kém và sự mệt mỏi ngày càng tăng nếu không xử lý chúng.

  Xem thêm

  A2Z - Công ty diệt mối tận gốc uy tín, giá rẻ giúp bạn giải quyết nỗi lo về mối mọt. Diệt triệt để và chống mối mọt sinh sản về sau!

  Xem thêm

  A2Z - Công ty diệt mối uy tín, giá rẻ sẽ giúp cho bạn giải quyết được nỗi lo về mối mọt trong nhà. Diệt triệt để và tận gốc để tránh cho mối mọt sinh sản về sau!

  Xem thêm

  LIÊN HỆ

  Côn trùng 0896674089
  Vệ sinh 0347951595