Kiểm soát mối

Mục lục nội dung:

  Sự tấn công của mối có thể dẫn đến việc sửa chữa tốn kém và sự mệt mỏi ngày càng tăng nếu không xử lý chúng. Mối là loài côn trùng hoạt động vô cùng thầm lặng và đoàn kết. Con người chỉ phát hiện ra mối cho đến khi đồ đạc bị hư hỏng.

  Những đặc điểm thú vị về loài mối

  Mối là loài côn trùng sống xã hội và cùng nuôi con con. Tổng khối lượng của tất cả các loài mối trên thế giới nhiều hơn tổng khối lượng của loài người trên trái đất này. Chúng sẽ rụng cánh mỗi khi chúng tìm được nơi ở mới để làm tổ. Mối được gọi là "kẻ hủy diệt thầm lặng" vì khả năng nhai gỗ, sàn và thậm chí cả giấy dán tường mà không bị phát hiện. Có khoảng 2.000 loài mối được biết đến trên thế giới. Mỗi năm, mối gây ra thiệt hại tài sản hơn 5 tỷ đô la. Đó là lý do tại sao chúng ta phải luôn cảnh giác, kiểm soát mối và diệt mối.

  đặc điểm mối chúa - công ty xử lý côn trùng a2z

  Dịch vụ vệ sinh công nghiệp a2z kiểm soát mối - Đặc điểm mối chúa 

  Cấu trúc của một đàn mối bao gồm mối vua, mối chúa, mối thợ, mối lính, mối cánh. Mối chúa có kích thước lớn gấp 300 lần những con còn lại trong đàn, thuộc dạng "quý hiếm", mỗi tổ chỉ có một con, có chiều dài từ 10-12 cm. Thân mối chúa có màu trắng, căng mọng, to tròn và chúng đảm nhận chức năng sinh sản, nằm ở trung tâm của tổ và chỉ di chuyển khi tổ bị ngập nước. Như vậy, mối chúa giống như một cỗ máy đẻ, có tuổi đời lên đến 25-50 năm !!! Mối vua có kích thước lớn thứ 2 trong đàn, có nhiệm vụ giao phối với mối chúa để sinh sản, và chúng cũng nằm ở gần mối chúa, khu trung tâm của tổ. Mối vua, mối chúa chính là mối cánh trưởng thành, thường mùa mưa chúng ta thấy hay bay vào nhà để tìm nơi ấm áp làm tổ, cho ra đời lứa mối con đầu tiên.

  Tốc độ đẻ của mối chúa là 1 trứng/phút khi mới "tập đẻ". Sau thời gian dài, từ 4-5 năm, thì tốc độ này tăng lên 35 trứng/ phút và đạt 8000-30.000 trứng/ngày. Quả thật là khủng khiếp. 

  Và lực lượng hùng hậu nhất trong đàn, cũng chính là lực lượng lao động "khổ sai", mối thợ và mối lính. Khi nhắc đến sự chăm chỉ, người ta hay nói đến ong, kiến vì tổ chức xã hội cao, đoàn kết, làm việc không ngừng nghỉ của chúng, mối cũng là loài rất chăm chỉ lao động như ong và kiến. Nghe tên mối thợ là chúng ta đã phần nào hình dung các công việc của chúng: kiếm ăn, trông mối con, xây tổ, nuôi mối chúa và mối vua...Trong khi đó, mối lính có nhiệm vụ cao cả hơn, với hai càng sắc bén, to con hơn mối thợ, chúng đảm nhận nhiệm vụ canh gác khi có kẻ thù tấn công. Như vậy, nếu sinh ra mà có cánh, nếu là cái thì tương lai là chúa, nếu là đực thì tương lai là vua, hưởng cuộc đời sung sướng. Nếu không có cánh mà có càng sắc bén thì đỡ xui hơn, làm mối lính đi gác cổng, tệ hơn là sinh ra không có gì và phải đi làm thợ!

  Dịch vụ kiểm soát mối công ty a2z

  Dịch vụ kiểm soát mối - Đặc điểm mối thợ, mối lính - Công ty kiểm soát côn trùng A2Z

  ​​Với nền nhiệt nóng ẩm, Việt Nam có hơn 80 loài mối sinh sống làm tổ, trong đó có 3 loại mối phổ biến nhất đó là mối gỗ ẩm, mối gỗ khô và mối đất.  Chúng khác nhau về hình dáng, kích thước bầy đàn, cách tiêu thụ thức ăn, dựa vào những đặc tính sinh học này mà những nhà kiểm soát côn trùng đưa ra những cách diệt mối khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm của 3 loại mối này.

  • Mối gỗ ẩm: thường có kích thước lớn hơn các loài mối khác. Chúng thích ăn gỗ bị ẩm nên chúng thường không phá hoại, cũng như không mang mầm bệnh. Nhưng nếu nhà bạn có kiến trúc/nội thất bằng gỗ và để thấm nước, thì các vị khách này cũng sẽ viếng thăm như thường. Kiểm tra các đường ống nước, kẽ hở, vết nứt khiến nước có thể lan vào nhà bạn. Bên cạnh đó, thường xuyên kiểm tra thu dọn các khúc gỗ, cây bị ẩm mốc xung quanh nhà.
  • Mối gỗ khô: một tổ mối gỗ khô có thể lên đến 2500 con. Chúng thích ăn gỗ khô nên đây chắc chắn là kẻ thù của mọi nhà. Đặc biệt, mối gỗ khô thường mang màu sắc của gỗ mà chúng đang ăn, là cách ngụy trang thông minh để kẻ thù khó phát hiện ra chúng. Chúng không cần độ ẩm và cũng không cần phải có đất. Chúng làm tổ và xây những đường hầm bên trong cấu trúc của tòa nhà, làm tăng nguy cơ căn nhà bị nghiêng hay tệ hơn dẫn đến sụt lún. Để phòng tránh, tốt nhất nên kiểm tra củi, gỗ khô xung quanh nhà bạn.
  • Mối đất: chúng sống dưới lòng đất​ nên đây là loài có số lượng nhiều khủng khiếp, có thể lên đến 2 triệu con/đàn!!! Chúng cũng ăn gỗ như nhưng khác với hai loại mối trên, mối đất phải cần có đất mới tồn tại được. Từ lòng đất, chúng xây đường hầm thẳng lên trên mặt đất để tìm thức ăn. Sau khi tìm được thức ăn (gỗ), chúng sẽ đem xuống lòng đất và ăn dần những cây nấm mọc trên gỗ đó. 

  DỊCH VỤ KIỂM SOÁT MỐI

  Công ty kiểm soát côn trùng A2Z

  Không có biện pháp diệt côn trùng nào hiệu quả nếu không đi kèm với biện pháp phòng ngừa côn trùng. Kiểm tra nguồn nước vào và ra khỏi nhà bạn có bị rò rỉ và thấm vào tường, gỗ hay không. Tránh để nước tồn đọng xung quanh nhà bạn, thứ nhất vì mối rất thích ẩm ướt, thứ hai nước tồn đọng có thể gây ra nguy cơ muỗi phát sinh. Bên cạnh đó, không nên để gỗ mục xung quanh nhà để tạo ra nguồn thức ăn cho chúng. Hàn kín các vết nứt trong nhà tránh cho mối xâm nhập vào bên trong. Trên thực tế, có rất nhiều cách dân gian truyền lại về kiểm soát mối tại nhà, nhưng đa phần rất khó diệt tận gốc vì nếu không diệt mối chúa, thì cỗ máy đẻ này sẽ cho ra hàng trăm nghìn con mối con thay thế. Bên cạnh đó, việc thử các cách diệt mối khác nhau tiêu tốn khá nhiều thời gian cũng như nguy hiểm, chẳng hạn một số người đốt tổ mối hoặc bơm nước làm ngập úng tổ.

  Phương pháp kiểm soát mối của công kiểm soát côn trùng A2Z:

  • Phun xịt: Hóa chất diệt mối có nguồn gốc từ hoạt chất Fipronil là chủ yếu ngoài Agenda ra thì còn rất nhiều loại hóa chất khác như Lenfos, Temidor và một số sản phẩm uy tín của tập đoàn Sumitomo. Tất cả hóa chất sử dụng tại A2Z đều được nhập khẩu và có chứng nhận an toàn của Bộ y tế.
  • Sử dụng bả Xterm: bả Xterm là 1 hộp nhỏ chứa các ống nén màu trắng, bên trong chứa những thức ăn mà mối ưa thích. Trước khi mối tấn công vào các công trình, chúng sẽ bị hộp bả ngon lành này thu hút trước tiên. Những con mối thợ ăn phải bả chứa độc này, chúng không chết liền mà tha về tổ cho mối chúa và các con khác trong đàn cùng ăn. Cuối cùng, độc tố bị lan truyền cho cả tổ, mối chúa chết và tổ mối bị tiêu diệt tận gốc.

  dịch vụ kiểm soát mối công ty a2zDịch vụ kiểm soát mối - Phương pháp phun tồn lưu- Công ty kiểm soát côn trùng A2Z

   

  dịch vụ kiểm soát mối - lắp hộp mối xtermDịch vụ kiểm soát mối - Bả mối Xterm - Công ty xử lý côn trùng A2Z

   

  Lắp hộp mối xterm cho khách hàng của công ty a2z

  Dịch vụ kiểm soát mối - Hình ảnh thực tế đặt hộp Xterm tại công trình - Công ty kiểm soát côn trùng A2Z

   

  Năm 2020, dựa trên kết quả kinh doanh và số lượng khách hàng thân thiết sử dụng dịch vụ kiểm soát côn trùng ngày càng phát triển, Ban giám đốc công ty A2Z quyết định tách dịch vụ kiểm soát côn trùng ra hoạt động riêng biệt, liên kết với STOPEST Malaysia, do ông Ang Tang Loong, nguyên chủ tịch hiệp hội Pest Control Đông Nam Á làm giám đốc.
  CÔNG TY TNHH STOPEST VIỆT NAM được thành lập, với bộ máy quản lý và nhân viên kỹ thuật được giữ nguyên. Việc gia nhập STOPEST Malaysia với hơn 30 năm kinh nghiệm là cơ hội lớn giúp chúng tôi tiếp thu kiến thức sâu rộng và khả năng ứng biến trước mọi tình huống côn trùng và yêu cầu đa dạng của khách hàng.
  Trụ sở chính ở Malaysia: 9, Jalan Teratai 1/2e, Taman Bukit Teratai, 56100 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur, Malaysia

  Ruồi là trung gian truyền bệnh vì chúng ăn phân người và động vật, xác động vật và rác thải. Một số loài ruồi cắn và gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe. Vi khuẩn gây bệnh ví dụ như Salmonella hay tiêu chảy, ở nơi ruồi tìm kiếm thức ăn sẽ bám vào chân của ruồi từ đó theo ruồi lây sang những nơi khác mà chúng đậu lên.

  Xem thêm

  A2Z Pest Control sử dụng hóa chất an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của con người, có chứng nhận của bộ y tế. Hóa chất kiểm soát muỗi, diệt muỗi bao gồm: Aqua Resigen, Pekaper 50EC, Sumithrin 10 SEC, Permetrhin UK 50EC. Bên cạnh đó, tùy vào khu vực, tình trạng muỗi mà chúng tôi áp dụng các cách thức phun xịt khác nhau.

  Xem thêm

  Kiến tuy rất nhỏ bé nhưng vô cùng thông minh. Chúng là loài có tổ chức xã hội phức tạp và dễ dàng thích nghi với những điều kiện môi trường khác nhau, nên kiến có mặt hầu như ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, chúng không hề vô hại. Ngoài việc chúng hay kết đàn ở những nơi có thức ăn ngon, một số loài kiến có nọc độc, gây nguy hiểm cho con người, đáng sợ nhất là kiến ba khoang.

  Xem thêm

  Gián có mùi hôi đặc trưng và rất khó chịu, mang nhiều vi khuẩn lây nhiễm. Phân và nước tiểu của chúng có thể gây bệnh truyền nhiễm như bệnh do vi khuẩn salmonella, kiết lỵ, viêm dạ dày, bệnh chàm bội nhiễm và hen suyễn.

  Xem thêm

  Có thể bạn rất sợ khi thấy chuột trong nhà bạn và nghe các tiếng ồn đáng nghi ngờ từ mái nhà hay sau tường. Chuột trong các văn phòng công ty có thể là mối đe dọa thực sự cho các sản phẩm dự trữ và gây thiệt hại tài sản.

  Xem thêm

  Sự tấn công của mối có thể dẫn đến việc sửa chữa tốn kém và sự mệt mỏi ngày càng tăng nếu không xử lý chúng.

  Xem thêm

  A2Z - Công ty diệt mối tận gốc uy tín, giá rẻ giúp bạn giải quyết nỗi lo về mối mọt. Diệt triệt để và chống mối mọt sinh sản về sau!

  Xem thêm

  A2Z - Công ty diệt mối uy tín, giá rẻ sẽ giúp cho bạn giải quyết được nỗi lo về mối mọt trong nhà. Diệt triệt để và tận gốc để tránh cho mối mọt sinh sản về sau!

  Xem thêm

  LIÊN HỆ

  Côn trùng 0896674089
  Vệ sinh 0347951595