Kiểm soát kiến

Mục lục nội dung:

  Kiến tuy rất nhỏ bé nhưng vô cùng thông minh. Chúng là loài có tổ chức xã hội phức tạp và dễ dàng thích nghi với những điều kiện môi trường khác nhau, nên kiến có mặt hầu như ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, chúng không hề vô hại. Ngoài việc chúng hay kết đàn ở những nơi có thức ăn ngon, một số loài kiến có nọc độc, gây nguy hiểm cho con người, đáng sợ nhất là kiến ba khoang.

  Một số đặc điểm thú vị về loài kiến

  Có hơn 12,000 loài kiến trên khắp thế giới. Loài kiến tuy nhỏ bé nhưng chúng có thể nâng một vật to gấp 20 lần khối lượng cơ thể của chúng. Có những con kiến chúa có thể sống rất nhiều năm và cho ra đời hàng triệu kiến con. Điều thú vị hơn bao giờ hết là chúng không có tai để nghe. Kiến "nghe" bằng cách cảm nhận những rung động trong lòng đất qua chân chúng. Bình thường chúng là loài ôn hòa, chăm chỉ, cần mẫn, tuy nhiên, khi có xung đột dẫn đến đánh nhau, thì "một mất một còn", một trong hai phải chết. Khi tìm kiếm thức ăn, kiến ​​để lại dấu vết pheromone để chúng biết chúng đã ở đâu cũng như không bị lạc đường, không quay lại chỗ không có thức ăn lần 2 và báo cho đồng đội biết nơi có thức ăn. Đó là lý do khiến chúng luôn đi thành một đường duy nhất mà không con nào dám lệch khỏi đường định sẵn. Kiến chúa có cánh, chúng rụng khi bắt đầu một tổ mới. Kiến không có phổi. Oxy đi qua các lỗ nhỏ trên khắp cơ thể và carbon dioxide thoát ra cũng từ các lỗ đó. Nếu kiến chúa mất, thì cả đàn chỉ có thể tồn tại trong vài tháng nữa.

  Dịch vụ diệt kiến - Công ty xử lý côn trùng A2Z

  Loài kiến rất ưa ngọt, đây là điều mà chúng ta đã biết ngay từ nhỏ. Nếu lỡ để kẹo, bánh vương vãi, thì chốc lát cả một đàn kéo vây đen thức ăn. Bên cạnh sở thích ngọt, kiến cũng không bỏ qua những chất béo như dầu, mỡ, thịt, trứng. Một số loài kiến không gây hại cho sức khỏe con người trực tiếp, nhưng chúng làm ô nhiễm nguồn thức ăn bởi chất thải mà chúng để lại, thậm chí có thể gây ngộ độc thức ăn.

  Kiến là loài côn trùng sống bầy đàn. Vào mùa mưa, kiến sẽ lũ lượt đội trứng lên đầu di chuyển đến nơi khô ráo để đảm bảo an toàn cho toàn bộ trứng của kiến chúa. Kiến thà chịu chết chứ không để trứng bị tổn hại. Chúng là loài côn trùng có hai não, một để dẫn đường và tìm thức ăn, não còn lại nằm ở phần ngực, có chức năng về mặt cảm giác và tiếp xúc.

  Thoạt nhìn kiến có vẻ là loài vô hại, nhưng thực tế, có những loài kiến đặc biệt nguy hại cho con người. Kiến ba khoang có tên tiếng Anh là Rove beetle. Độc tố trong cơ thể của kiến ba khoang cao gấp 15 lần nọc của rắn hổ mang, nếu không kịp thời cứu chữa, có thể dẫn đến những biến chứng tai hại khác như bỏng da, viêm da. Thậm chí nếu không bị đốt, thì chất độc trong cơ thể kiến ba khoang phóng ra khi bị tác động cũng có thể gây biến chứng ảnh hưởng đến da, không chỉ mất thẩm mỹ mà còn rất đau rát, nguy cơ để lại thẹo lớn, thẹo thâm là rất lớn. Có những vùng da cực kì nhạy cảm khác như mắt hay bộ phận sinh dục nếu lỡ bị kiến ba khoang cắn thì hậu quả để lại vô cùng đau đớn, có thể gây tổn thương giác mạc, ảnh hưởng thị lực, tệ hơn là loét bộ phận sinh dục.

  DỊCH VỤ KIỂM SOÁT KIẾN

  Công ty kiểm soát côn trùng A2Z

  Không có biện pháp diệt côn trùng nào hiệu quả nếu không đi kèm với biện pháp phòng ngừa côn trùng.  Đồ ăn, thức uống cần được đậy kín khi chưa dùng đến, đặc biệt thức ăn thừa thải cần được dọn dẹp thường xuyên. Bảo đảm các vết nứt, khe hở được trám kỹ tránh tạo cơ hội cho kiến làm tổ. Có vô số cách diệt kiến trong dân gian như vắt nước chanh, giấm vào tổ kiến, chất cay trong quế hay tinh dầu cũng có khả năng xua đuổi kiến đi nơi khác ở. Ngoài ra, một số gia đình mua hóa chất phun xịt và thuốc diệt kiến về tự làm tại nhà, hiệu quả không phủ nhận nhưng thật sự rất kém an toàn, đặc biệt cho trẻ nhỏ. Chưa kể, khả năng kiến quay lại làm tổ là rất cao nếu như chúng ta không sử dụng thuốc kiểm soát triệt để.

  Để tiết kiệm thời gian hơn và bảo đảm an toàn cho sức khỏe hơn, dịch vụ kiểm soát kiến của công ty kiểm soát côn trùng A2Z ra đời với mong muốn bảo vệ môi trường sống an toàn hơn cho quý khách hàng của mình. 

  Dịch vụ kiểm soát kiến - Công ty kiểm soát côn trùng A2Z

  Phương pháp diệt kiến của A2Z:

  • Phun xịt: đây là phương pháp thường được áp dụng nhất, đặc biệt ở những khu vực có diện tích lớn. Hóa chất diệt kiến là những hóa chất an toàn, được kiểm định của Bộ Y tế: Fendona 10SC, Ale, Sumithrin, Brightan.
  • Bả kiến: được sử dụng ở những khu vực nhỏ, kín như nhà ở, căn hộ, văn phòng. Bả kiến thực chất là hỗn hộp bột gồm baking soda pha với đường, ít độc với kiến hơn so với gel kiến. Nguyên lý diệt kiến của bả này dựa trên đặc điểm sinh học của loài kiến. Như đã đề cập ở phần trên, kiến không có phổi và thở bằng các lỗ nhỏ khắp cơ thể. Dựa được điểm yếu này, bả kiến ra đời và khi kiến ăn phải, sẽ làm cho chúng không thở được và chết. Không chỉ một vài con ăn phải bả mới chết, vì đặc tính tha mồi về tổ mà con kiến tha phải bả về và làm chết cả đàn, trong đó bao gồm cả con kiến chúa.
  • Gel kiến: cách thức diệt kiến tương tự như bã kiến, tuy nhiên, gel kiến độc và tác có tác dụng diệt kiến nhanh hơn bả kiến. Kiến ăn phải gel này sẽ chết nhanh hơn so với kiến ăn bả, do chúng tha về tổ và gây lây nhiễm vi sinh cho cả đàn. Cần dán các ký hiệu báo nguy hiểm để ngăn ngừa trẻ em, vật nuôi bị dính/ăn phải gel kiến. 
  Năm 2020, dựa trên kết quả kinh doanh và số lượng khách hàng thân thiết sử dụng dịch vụ kiểm soát côn trùng ngày càng phát triển, Ban giám đốc công ty A2Z quyết định tách dịch vụ kiểm soát côn trùng ra hoạt động riêng biệt, liên kết với STOPEST Malaysia, do ông Ang Tang Loong, nguyên chủ tịch hiệp hội Pest Control Đông Nam Á làm giám đốc.
  CÔNG TY TNHH STOPEST VIỆT NAM được thành lập, với bộ máy quản lý và nhân viên kỹ thuật được giữ nguyên. Việc gia nhập STOPEST Malaysia với hơn 30 năm kinh nghiệm là cơ hội lớn giúp chúng tôi tiếp thu kiến thức sâu rộng và khả năng ứng biến trước mọi tình huống côn trùng và yêu cầu đa dạng của khách hàng.
  Trụ sở chính ở Malaysia: 9, Jalan Teratai 1/2e, Taman Bukit Teratai, 56100 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur, Malaysia

  Ruồi là trung gian truyền bệnh vì chúng ăn phân người và động vật, xác động vật và rác thải. Một số loài ruồi cắn và gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe. Vi khuẩn gây bệnh ví dụ như Salmonella hay tiêu chảy, ở nơi ruồi tìm kiếm thức ăn sẽ bám vào chân của ruồi từ đó theo ruồi lây sang những nơi khác mà chúng đậu lên.

  Xem thêm

  A2Z Pest Control sử dụng hóa chất an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của con người, có chứng nhận của bộ y tế. Hóa chất kiểm soát muỗi, diệt muỗi bao gồm: Aqua Resigen, Pekaper 50EC, Sumithrin 10 SEC, Permetrhin UK 50EC. Bên cạnh đó, tùy vào khu vực, tình trạng muỗi mà chúng tôi áp dụng các cách thức phun xịt khác nhau.

  Xem thêm

  Kiến tuy rất nhỏ bé nhưng vô cùng thông minh. Chúng là loài có tổ chức xã hội phức tạp và dễ dàng thích nghi với những điều kiện môi trường khác nhau, nên kiến có mặt hầu như ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, chúng không hề vô hại. Ngoài việc chúng hay kết đàn ở những nơi có thức ăn ngon, một số loài kiến có nọc độc, gây nguy hiểm cho con người, đáng sợ nhất là kiến ba khoang.

  Xem thêm

  Gián có mùi hôi đặc trưng và rất khó chịu, mang nhiều vi khuẩn lây nhiễm. Phân và nước tiểu của chúng có thể gây bệnh truyền nhiễm như bệnh do vi khuẩn salmonella, kiết lỵ, viêm dạ dày, bệnh chàm bội nhiễm và hen suyễn.

  Xem thêm

  Có thể bạn rất sợ khi thấy chuột trong nhà bạn và nghe các tiếng ồn đáng nghi ngờ từ mái nhà hay sau tường. Chuột trong các văn phòng công ty có thể là mối đe dọa thực sự cho các sản phẩm dự trữ và gây thiệt hại tài sản.

  Xem thêm

  Sự tấn công của mối có thể dẫn đến việc sửa chữa tốn kém và sự mệt mỏi ngày càng tăng nếu không xử lý chúng.

  Xem thêm

  A2Z - Công ty diệt mối tận gốc uy tín, giá rẻ giúp bạn giải quyết nỗi lo về mối mọt. Diệt triệt để và chống mối mọt sinh sản về sau!

  Xem thêm

  A2Z - Công ty diệt mối uy tín, giá rẻ sẽ giúp cho bạn giải quyết được nỗi lo về mối mọt trong nhà. Diệt triệt để và tận gốc để tránh cho mối mọt sinh sản về sau!

  Xem thêm

  LIÊN HỆ

  Côn trùng 0896674089
  Vệ sinh 0347951595